Với mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống cho những em bé kém may mắn, VNG đã tài trợ 100 suất học bổng đến các em nhỏ tại tỉnh Trà Vinh thông qua buổi lễ do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức ngày 8/6/2022.

{关键字}

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã trực tiếp trao đến tay các em 100 suất học bổng với tổng giá trị 100 triệu đồng.

{关键字}Các phần quà trên được trích trong gói tài trợ 200 triệu đồng VNG gửi đến Hội. Nguồn chi phí còn lại sẽ được lên kế hoạch gửi đến trẻ em khu vực Tây Nguyên, Gia Lai vào tháng 8/2022 nhằm hỗ trợ các em nhân dịp năm học mới.


Trong các bé được trao tặng phần quà có bé T. T.Hồng Thu, học sinh lớp 3 tại xã Trường Thọ, huyện Cầu Ngang. Nhà bé thuộc diện hộ nghèo của địa phương trong nhiều năm. Bố mẹ phải mưu sinh xa nhà nên hiện em đang sống cùng ông bà ngoại. Mặc dù bị căn bệnh tim bẩm sinh và chứng dị tật vùng hàm mặt cản trở sinh hoạt hằng ngày, em vẫn cố gắng đến trường đồng hành cùng bạn bè đồng trang lứa.


Cùng hoàn cảnh với bé Thu là bé N.M.Huy, 14 tuổi, học sinh lớp 8 trường THCS Vinh Kim, Ấp Vĩnh Cửu, xã Vinh Kim, Huyện Cầu Ngang. Không chỉ thiệt thòi khi lớn lên thiếu vắng sự chăm sóc của cha mà Huy còn vừa phải rời xa mẹ do đại dịch Covid-19. Em cùng 4 anh chị em họ hiện đang ở cùng ông bà ngoại lớn tuổi.


Những phần quà gửi đến các em, tuy không nhiều, nhưng là nguồn cổ vũ, giúp đỡ gia đình các em nhỏ bớt một phần gánh nặng. Thông qua sự ủng hộ này, VNG hy vọng có thể góp phần tiếp sức cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường và có tương lai tốt đẹp hơn.